Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Giết người”

(30/09/2021 16:51)

Chiều ngày 29/9/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Xuân Tú (Cong) và Nguyễn Văn Hùng bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên truy tố về tội Giết người quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo bản cáo trạng số 80/CT-VKS-P2 ngày 07/9/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên, nội dung vụ án như sau: Do mâu thuẫn từ trước giữa Lê Xuân Tú và anh Phạm Quốc Anh. Lê Xuân Tú đã chuẩn bị 02 con dao sắc nhọn dài 56 cm và 59cm rồi điện thoại rủ Nguyễn Văn Hùng đi tìm anh Phạm Quốc Anh để đánh trả thù. Khoảng 20 giờ ngày 12/4/2021, Nguyễn Văn Hùng điều khiển xe mô tô chở Lê Xuân Tú mang theo 02 con dao đi đến khu nhà trọ của anh Phạm Quốc Anh ở thôn Như Phượng Thượng, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Tú dùng dao sắc nhọn dài 59cm chém anh Quốc Anh nhưng bị trượt, anh Quốc Anh bỏ chạy và tìm được dao phóng lợn chém lại Tú nhưng không trúng. Sau đó Tú và anh Quốc Anh giằng co con dao phóng lợn ngã xuống sân thì Nguyễn Văn Hùng đã dùng 01 con dao sắc nhọn dài 56cm chém liên tiếp nhiều nhát vào vùng đầu, lưng, vai, sườn, chân và tay của anh Phạm Quốc Anh. Hậu quả anh Phạm Quốc Anh tử vong.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của bản thân; xin lỗi gia đình bị hại.

Căn cứ lời khai nhận tội của các bị cáo, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo được thực hiện với lỗi cố ý trực tiếp, có tính chất côn đồ, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ, thể hiện sự hung hăng, bất chấp pháp luật, gây sự đau thương không gì bù đắp được cho gia đình người bị hại, gây mất an ninh, trật tự an toàn xã hội và sự bất bình trong dư luận quần chúng nhân dân tại địa phương và đã quyết định xử phạt: bị cáo Lê Xuân Tú (Cong) 19 năm tù, Nguyễn Văn Hùng 18 năm 06 tháng tù về tội “Giết người” nhằm cải tạo, giáo dục các bị cáo trở thành người tốt và làm bài học răn đe phòng ngừa tội phạm chung.

Đông Hà


Các tin khác

Lượt xem: 517
cdscv