Skip to main content

“MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI - MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”

(24/09/2021 15:17)

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Sáng ngày 23/9/2021, cùng với sự tham gia đông đảo của các Chi đoàn và nhân dân trên toàn tỉnh, Đoàn viên thanh niên thuộc chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã có mặt từ sớm, tích cực tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2021 với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh Hưng Yên. Đây là hoạt động diễn ra trong Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, kế hoạch số 15-KH/ĐTNK ngày 17/6/2021 của Ban thường vụ Đoàn khối về tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2021 do Ban chấp hành Đoàn khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên tuyên truyền và phát động.

image

“Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” là một thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc, qua đó chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động hiến máu cứu người. Thông điệp góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các Đoàn viên, thanh niên và toàn thể nhân dân cả nước.

imageimage

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người nên nhiều năm qua, phòng trào Hiến máu tình nguyện đã được tập thể cán bộ, công chức của Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên nói chung và Đoàn viên, thanh niên thuộc Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên nói riêng tích cực hưởng ứng và tham gia. Mọi người thường biết đến công tác chuyên môn của một cán bộ Tòa án là tập trung giải quyết, xét xử các vụ việc dân sự, hình sự, góp phần bảo vệ công lý, quyền con người, đồng thời bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm. Tưởng chừng như một công việc “cứng nhắc” sẽ hình thành nên những tâm hồn “khô khan” nhưng không, các cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên ngoài tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng “Cho đi là còn mãi”.

image

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Vậy sẽ thật hạnh phúc biết bao khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Hà Thư


Các tin khác

Lượt xem: 388
cdscv