Loading...
Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và tiếp sức mua thi năm 2022 trên địa bàn huyện Yên Mỹ

(08/07/2022 10:14)

Hướng tới Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng. Ngày 07/7/2022 Liên Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Chi đoàn Ban quản lý khu đại học Phố Hiến (thuộc Đoàn Khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên) tổ chức thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thoa, ở thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ năm nay đã 95 tuổi. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mẹ Thoa đã lần lượt tiễn 02 người con trai lên đường nhập ngũ và các anh đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Chiến tranh đã cướp đi 02 người con thân yêu nhất của mẹ, nhưng với mẹ niềm tự hào về các anh thì vẫn luôn còn mãi.

3

Thăm và tặng quà Mẹ VNAH Phạm Thị Thoa

Ở tuổi 99 nhưng mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Kê, ở thôn Ngọc Tỉnh, xã Ngọc Long vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn, mẹ có 02 người con đã nằm lại tại chiến trường Quảng Trị.

2

Thăm và tặng quà Mẹ VNAH Đỗ Thị Kê

Từ ngày các anh hy sinh, các mẹ luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc về cả vật chất và tinh thần của các cơ quan đơn vị, địa phương nên cũng cảm thấy vơi bớt phần nào sự mất mát, đau thương.

Đoàn đã trao tặng mỗi Mẹ Việt Nam anh hùng một phần quà và tiền mặt trị giá 1.300.000 đồng, mong muốn các Mẹ sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục truyền thống Cách mạng, yêu nước để con cháu học tập, noi theo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” được Liên chi đoàn phối hợp tổ chức hàng năm để tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ đã có nhiều hy sinh, cống hiến cho quê hương, đất nước

Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện hiệu quả Chương trình tiếp sức mùa thi trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Cùng ngày Đoàn đã phối hợp cùng với Huyện đoàn Yên Mỹ tổ chức các hoạt động hỗ trợ các em học sinh và người nhà trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2022, tặng 20 thùng nước uống tại các điểm thi trên địa bàn huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa của đoàn viên thanh niên Liên chi đoàn thể hiện ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ biết quan tâm, sẻ chia với cộng đồng và góp phần đảm bảo cho các kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt được kết quả cao nhất tâm lý an toàn cho phụ huynh và gia đình.

Nguyễn Văn Tuấn


Các tin khác

Lượt xem: 129
cdscv