Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022

(31/01/2022 14:40)

Ngày 27/01/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án nhân dân năm 2022

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh; Lãnh đạo các Tòa án nhân dân cấp huyện thuộc tỉnh, Lãnh đạo Tòa chuyên trách, Phòng chức năng thuộc Tòa án nhân dân tỉnh và công chức, người lao động Tòa án hai cấp tỉnh Hưng Yên đạt thành tích cao trong năm công tác 2021.

IMG_1916

Đồng chí Lê Văn Tuấn, TUV, Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh: Hội nghị là dịp để đánh giá những việc làm được và chưa làm được trong năm qua, nhằm phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những yếu kém, đồng thời có kế hoạch triển khai công tác để năm sau tốt hơn năm trước.

Thay mặt lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hoan, Phó Chánh án TAND tỉnh Hưng Yên đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Theo báo cáo, năm 2021, Tòa án hai cấp tỉnh Hưng Yên đã thụ lý 4.032 vụ việc, đã giải quyết được 3.178 vụ việc, đạt tỷ lệ 79%. Chất lượng giải quyết, xét xử tiếp tục được bảo đảm và có nhiều tiến bộ. Tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan hàng năm đều thấp hơn chỉ tiêu mà Nghị quyết của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao đề ra. Toà án các cấp của tỉnh đã triển khai sâu rộng việc nâng cao chất lượng tranh tụng tại các phiên toà, đảm bảo cho những người tham gia tố tụng thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của họ, do đó chất lượng giải quyết, xét xử các loại án tiếp tục được nâng lên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, nghiêm túc kiểm điểm những thiếu sót, tìm ra nguyên nhân, đề ra giải pháp khắc phục. Trên cơ sở phương hướng nhiệm vụ công tác Tòa án, Hội nghị đã thảo luận và nhất trí thông qua phương hướng nhiệm vụ công tác của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hưng Yên năm 2022: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chủ trương, mục tiêu và nhiệm vụ được xác định trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh Hưng Yên; Chỉ thị số 01/2022/CT-CA ngày 10/01/2022 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án năm 2022; Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 24/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên về nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết, xét xử các loại án năm 2022, và các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp và cải cách tư pháp. Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng, đảm bảo các phán quyết của Toà án phải đúng pháp luật, đảm bảo công lý, bảo vệ các quyền con người, quyền công dân.

Với những thành tích đạt được trong năm công tác 2021 nhiều tập thể, cá nhân thuộc Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hưng Yên được cấp trên khen thưởng như Tòa án nhân dân huyện Ân Thi được tặng thưởng Cờ thi đua Tòa án nhân dân, Tòa án nhân dân huyện Kim Động được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng thưởng Bằng khen về việc thực hiện có hiệu quả Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án; có 03 Thẩm phán thuộc hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hưng Yên đạt danh hiệu Thẩm phán giỏi. Hội nghị đã tổ chức công bố và trao khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021 và trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tòa án cho các cá nhân có công sức đóng góp cho hoạt động Tòa án nhân dân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

IMG_1966

IMG_1973

IMG_1978

IMG_1981

IMG_1989

IMG_1992

Nguyễn Chí Kông


Các tin khác

Lượt xem: 815
cdscv