Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Phù Cừ xét xử lưu động tại Nhà văn hóa xã Đình Cao.

(24/10/2019 10:20)

Ngày 22/10/2019, tại Nhà văn hóa xã Đình Cao, Tòa án nhân dân huyện Phù Cừ xét xử vụ án hình sự về tội “Cướp tài sản” đối với bị cáo Phạm Phú Tuyền, trú tại: Thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương và vụ án hình sự về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Nguyễn Văn Biết, trú tại thôn Duyên Linh, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Vụ án thứ nhất: Khoảng 19 giờ ngày 26/5/2019 tại nhà của bà Bùi Thị Hạ, sinh năm 1960 ở thôn Đồng Minh, xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; Phạm Phú Tuyền đến nhà bà Hạ để tẩm quất, bấm huyệt tại nhà bà Hạ. Sau khi Tuyền ra về rồi quay lại và lấy lý do để quên điện thoại và bảo bà Hạ cùng vào phòng tẩm quất để tìm. Khi vào phòng thì Tuyền dùng súng điện khống chế, chích điện vào vùng mặt, cổ bà Hạ ép bà Hạ đưa tiền. Tuyền đã lấy của bà Hạ điện thoại và tiền mặt có tổng giá trị 3.500.000đ.

Vụ án thứ hai: Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 09/6/2019 tại nhà ở của Nguyễn Văn Biết, sinh năm 1976 tại thôn Duyên Linh, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; Công an huyện Phù Cừ bắt quả tang Nguyễn Văn Biết đang có hành vi bán trái phép chất ma túy cho anh Trần Văn Cường, sinh năm 1992 và anh Nguyễn Đăng Huy, sinh năm 1989 cùng nơi cư trú tại thôn Hà Linh, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Tại phiên tòa, các bị cáo Phạm Phú Tuyền và Nguyễn Văn Biết đều thành khẩn, ăn năn hối cải, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Căn cứ kết quả xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, cũng như xem xét tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên xử bị cáo Phạm Phú Tuyền 07 năm 06 tháng tù về tội “Cướp tài sản” theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 168 của Bộ luật Hình sự và bị cáo Nguyễn Văn Biết 08 năm 06 tháng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 251 của Bộ luật Hình sự.

Tòa án nhân dân huyện Phù Cừ đã lựa chọn những vụ án điểm hình, các loại tội phạm có xu hướng gia tăng gây bức xúc và sự quan tâm trong quần chung nhân dân. Thông qua phiên tòa lưu động, Tòa án nhân dân huyện Phù Cừ tuyên truyền rộng rãi đến quần chúng nhân dân tác hại của ma túy, các thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt tài sản của người dân và tuyên truyền rộng rãi các kiến thức pháp luật, là cầu nối để người dân tiếp cận với pháp luật một cách gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ và biết cách răn dạy con em, thành viên trong gia đình không vi phạm pháp luật. Từ đó nâng cao cảnh giác, ý thức pháp luật của nhân dân trong việc phòng chống các loại tội phạm, răn đe các đối tượng có nguy cơ vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời giúp nhân dân nhận thức được sự nghiêm minh của pháp luật.

Nguyễn Thị Thu Huyền


Các tin khác

Lượt xem: 354
cdscv