Skip to main content

Án tử hình cho hành vi sát hại hai vợ chồng trong đêm mưa bão

(16/08/2019 17:49)

Ngày 14/8/2019, tại Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đinh Công Tráng, sinh năm 1977; Nơi cư trú: phường An Tảo, Tp. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên truy tố về tội "Giết người" và "Trộm cắp tài sản", theo quy định tại các điểm a, n, khoản 1, Điều 123 và điểm c khoản 2 Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Nội dung vụ án: Vào khoảng 0 giờ ngày 17/8/2018, Đinh Công Tráng đột nhập vào nhà vợ chồng anh Trường và chị Hoa để trộm cắp tài sản. Bị cáo chưa kịp thực hiện hành vi trộm cắp thì bị vợ chồng anh Trường phát hiện. Tráng đã dùng dao bầu dài 30,5 cm có phần lưỡi dao bằng kim loại dài 195 cm, bản rộng 5,6 cm, chuôi gỗ dài 11cm đâm nhiều nhát vào người anh Trường và chị Hoa, làm vợ chồng anh Trường, chị Hoa tử vong. Tiếp đó vào khoảng 02 giờ ngày 18/8/2018, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên, lợi dụng lức sơ hở, Đinh Công Tráng đã trộm cắp chiếc túi xách, trong túi có tiền, thẻ ngân hàng, giấy tờ cá nhân và giấy tờ xe ô tô của chị Lê Thị Kim Chung có tổng giá trị tài sản 133.680.320 đồng. Trước đó, vào khoảng 03 giờ ngày 27/7/2018, tại phòng trọ của anh Phạm Văn Hiếu ở thành phố Hưng Yên, Đinh Công Tráng đã trộm cắp 1 điện thoại Iphoole 6 Plus giá trị 6,2 triệu đồng.

Quá trình xét xử bị cáo thừa nhận các hành vi trộm cắp tài sản của mình nhưng không thừa nhận hành vi giết vợ chồng anh Trường, chị Hoa. Vợ bị cáo là chị Vũ Thị Hải tham gia vụ án với tư cách là người làm chứng cũng thay đổi toàn bộ lời khai và cho rằng chị nhớ nhầm khi đã khai với cơ quan điều tra là Đinh Công Tráng đi ra khỏi nhà ngày 16/8/2018 không ngủ cùng vợ con.

Bị cáo Đinh Công Tráng là người am hiểu về pháp luật, từng tốt nghiệp Đại học Luật và có thời gian công tác trong ngành Tư pháp nên bị cáo đưa ra nhiều lý lẽ để tranh tụng với đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên tại phiên tòa. Thậm trí bị cáo còn từ chối Luật sư mà gia đình bị cáo thuê để bào chữa cho bị cáo vì cho rằng không đồng nhất quan điểm bào chữa của vị Luật sư.

Qua một ngày đấu tranh xét hỏi, căn cứ vào các chứng cứ khách quan, vật chứng của vụ án, các kết luận giám định mẫu AND thu giữ được của bị cáo và người bị hại tại chuôi dao là vật chứng của vụ án. Hội đồng xét xử khẳng định Đinh Công Tráng là hung thủ giết hại vợ chồng anh Trường, chị Hoa trong đêm mưa bão. Hội đồng xét xử tuyên phạt Đinh Công Tráng 4 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”, Tử hình về tội “Giết người”. Tổng hợp hình phạt buộc bị cáo phải chấp hành chung cho cả hai tội là Tử hình. Hội đồng xét xử còn tuyên về trách nhiệm bồi thường và trách nhiệm cấp dưỡng của bị cáo đối với thân nhân các bị hại.

Đây là phiên tòa rút kinh nghiệm được phát trực tuyến đến Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Hưng Yên để cùng theo dõi. Quá trình tranh tụng diễn ra sôi nổi, các nội dung tranh luận đều được vị đại diện Viện kiểm sát đối đáp và tranh luận đến cùng, theo đúng tinh thần phiên tòa cải cách tư pháp thực sự là phiên tòa mẫu để hai cấp Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên rút kinh nghiệm trong công tác chuyên môn. Một số hình ảnh tại phiên tòa:

IMG_8075

Bị cáo Đinh Công Tráng tại phiên tòa

IMG_8086

Gia đình bị hại tại phiên tòa

IMG_8155

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên

IMG_8117

Người giám định và con dao tang vật của vụ án

IMG_8095

Toàn cảnh phiên tòa

Đào Thị Thu Hương


Các tin khác

Lượt xem: 998
cdscv