Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

(22/05/2019 13:58)

Ngày 16/5/2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự phúc thẩm về việc: “Tranh chấp thừa kế tài sản” giữa: Nguyên đơn ông Dương Văn Tê, sinh năm 1954; Bị đơn: Ông Dương Văn Mô, sinh năm 1948.

Tham dự phiên tòa có các Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án tỉnh Hưng Yên, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Theo hồ sơ vụ án thể hiện:

Cụ Dương Văn Đặc có hai vợ, vợ thứ nhất là cụ Trần Thị Mà sinh được một người con là ông Dương Văn Mưu là liệt sỹ hy sinh năm 1968, ông Mưu có vợ là bà Lê Thị Mịch, bà Mịch chết năm 2012. Vợ chồng ông Mưu sinh được năm người con gồm: Bà Dương Thị Hạnh, ông Dương Văn Phúc, ông Dương Văn Kế, ông Dương Văn Dũng, bà Dương Thị Sỹ.

Sau khi cụ Mà mất cụ Đặc kết hôn với vợ thứ hai là cụ Nguyễn Thị Trước sinh được 03 người con gồm: Bà Dương Thị Xuân, ông Dương Văn Mô, ông Dương Văn Tê. Cụ Dương Văn Đặc chết năm 1983, cụ Nguyễn Thị Trước chết năm 1985 đều không để lại di chúc.

Tài sản của cụ Đặc cụ Trước để lại gồm quyền sử dụng 779 m2 đất ở trên đất có một ngôi nhà cũ và 100 m2 đất ao dùng thả bèo để chăn nuôi, khoảng 430 m2 đất vườn Cửa Chùa tại thôn Ngọc Lịch, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Ông Dương Văn Tê khởi kiện đề nghị chia thừa kế di sản của bố mẹ để lại cho các đồng thừa kế.

Vụ án đã được Tòa án nhân dân huyện Văn Lâm xét xử sơ thẩm. Sau khi xử sơ thẩm bị đơn ông Dương Văn Mô kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Phiên tòa được tiến hành công khai. Hội đồng xét xử thực hiện đúng trình tự tranh tụng tại phiên tòa phúc thẩm và đã xem xét, đánh giá toàn diện, khách quan, đầy đủ các chứng cứ, lời trình bầy, tranh luận của các đương sự, quan điểm của Kiểm sát viên tại phiên tòa và dành nhiều thời gian để Kiểm sát viên tham gia xét hỏi, các bên đương sự tranh luận và đối đáp làm rõ những nội dung có liên quan trong vụ án.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên đã tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm đối với Thẩm phán, Thư ký, Kiếm sát viên tiến hành tố tụng trong vụ án. Qua đó, nhằm nâng cao chất lượng trong công tác xét xử tạo điều kiện cho các Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án, Kiếm sát viên học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng xét hỏi tại phiên tòa đáp ứng được yêu cầu công tác cải cách tư pháp.

Đông Hà


Các tin khác

Lượt xem: 119
cdscv