Skip to main content

Hành trình về nguồn của Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên

(27/03/2019 16:24)

Ngày 26/3/2019, Chi đoàn Tòa án tỉnh Hưng Yên đã có chuyến hành trình về thăm Cây đa La Tiến thuộc xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, đây là nơi ghi dấu chiến công của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Nơi đây, giặc Pháp và bè lũ tay sai bán nước bằng nhiều hình thức cực kỳ dã man, đã giết hại 1145 chiến sỹ cách mạng, đồng chí và đồng bào yêu nước, trong đó có 121 cán bộ và nhân dân xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Trước tội ác man rợ của kẻ thù, tháng 01 năm 1954 Bộ đội chủ lực phối hợp với quân, dân Phù Cừ tiêu diệt bốt La Tiến giải phóng quê hương.

Ngày nay, cây đa La Tiến đã trở thành địa chỉ đỏ nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, anh dũng kiên cường, gan dạ của cán bộ, chiến sỹ và đồng bào ta.

Chương trình “Hành trình về nguồn” với mục đích đưa đoàn viên thanh niên đến với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc đồng thời ghi nhớ công lao vô cùng to lớn của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.Với mong muốn gắn bó tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên và đẩy mạnh các hoạt động đoàn của Chi đoàn.

“Hành trình về nguồn” là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Chi đoàn Tòa án tỉnh Hưng Yên đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong Đoàn, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.  

 Đông Hà


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 54
cdscv