Skip to main content

Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án hình sự - Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên thực hiện kế hoạch kiểm tra kết luận công tác giải quyết án quý IV/2018

(20/03/2019 11:30)

Trong các ngày từ 12 đến 15 tháng 3 năm 2019, thực hiện ý kiến chị đạo của đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên và chức năng, nhiệm vụ của Phòng Kiểm tra nghiệp vụ & Thi hành án về việc kiểm tra, rút kinh nghiệm công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án đã có hiệu lực pháp luật thuộc quý IV năm 2018, kiểm tra tiến độ giải quyết các loại vụ án đang được tạm đình chỉ, kiểm tra hồ sơ tạm hoãn thi hành án hình sự đối với các đơn vị Tòa án cấp huyện trong tỉnh theo kế hoạch số 09 ngày 01 tháng 3 năm 2019 của phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án - Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Đoàn công tác có sự tham gia và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Hoan – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án thường trực Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên. Cùng với sự tham gia của đồng chí Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, các đồng chí Thẩm tra viên của Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và thi hành án - Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên. Về chương trình làm việc, đoàn tiến hành nhận xét, rút kinh nghiệm về công tác làm án của các đơn vị gồm Tòa án nhân dân huyện Khoái Châu; Tòa án nhân dân huyện Văn Lâm. Bên cạnh đó đoàn còn tiến hành kiểm tra tiến độ giải quyết các loại vụ án đang được tạm đình chỉ, kiểm tra hồ sơ tạm hoãn thi hành án hình sự án. Qua các kết luận của đoàn công tác cho thấy, nhìn chung công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án trong mốc thời gian kiểm tra của các đơn vị Tòa án cấp huyện đảm bảo. Các đơn vị đã có sự chuẩn bị chu đáo nội dung theo yêu cầu kiểm tra như hệ thống sổ sách gồm: Sổ thụ lý và kết quả giải quyết các loại án; các hồ sơ vụ án hiện đang tạm đình chỉ giải quyết, các hồ sơ tạm hoãn thi hành án…qua việc kiểm tra các loại sổ sách thể hiện đa số các đơn vị đã ghi chép và cập nhật đầy đủ, kịp thời việc nhận đơn khởi kiện cũng như việc thụ lý và kết quả giải quyết, xét xử các loại án.

C:\Users\Administrator.IJJW9DRPB6D78MA\Desktop\22ba3aacbd6c5f32067d.jpg

C:\Users\Administrator.IJJW9DRPB6D78MA\Desktop\95d8513921edc3b39afc.jpg

Kết luận tại các buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Văn Hoan - Phó Chánh án thường trực Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã có ý kiến nhắc nhở, chỉ đạo sâu sắc, kịp thời đối với công tác giải quyết, xét xử các loại án. Đặc biệt đồng chỉ yêu cầu đối với những vụ án đang tạm đình chỉ có thời gian tạm đình chỉ đã lâu hoặc lý do tạm đình chỉ chưa đúng. Các đơn vị cần khẩn trương rà soát và đưa ra giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Trong thời gian tới việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đề nghị các đơn vị tiếp tục gửi đăng ký về phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, để Phòng bố trí sắp xếp lịch tham dự phiên tòa. Xác định việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm phải được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, thiết thực, có hiệu quả và đúng quy định pháp luật đối với tất cả các loại vụ án để ngày càng nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, đáp ứng tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp, đồng thời cũng là một trong những căn cứ, tiêu chí xét thi đua cuối năm.

                  Nguyễn Đăng Khuê


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 126
cdscv