Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức phiên tòa lưu động

(26/10/2016 10:35)

Ngày 26/10/2016 tại Hội trường nhà văn hóa xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên mở phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng hành vi của các bị cáo được tóm tắt như sau: Khoảng 20 giờ 45 phút, ngày 16/5/2016 tại quán cà phê 552 thuộc địa phận thôn Tiên Cầu, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, tổ công tác phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Hưng Yên, phối hợp với chính quyền địa phương đã bắt quả tang ba thanh niên đang có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy là: Trần Minh Tú, Nguyễn Minh Đức và Trần Văn Việt; tang vật thu giữ gồm: Thu giữ 01 gói nilon màu trắng, bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng trên tay Tú (được niêm phong trong phong bì đáng số I). Thu 1.250.000 đồng tại túi quần bên trái và 01 điện thoại di động hiệu Nokia màu đen tại túi quần bên phải của Đức.

Kết quả giám định, gói nilon màu trắng, bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng có thành phần Methamphetamine, trọng lượng 0,360 gam.

Quá trình điều tra xác định: Ngày 11/5/2016 Nguyễn Minh Đức đến nhà Đỗ Quang Khánh chơi, Đức và Khánh đã bàn bạc, cùng nhau nên Lạng Sơn mua ma túy về sử dụng và bán lại kiếm lời. Do cả hai đều không có tiền nên đã mang xe máy của Khánh đến quán cầm đồ cầm cố lấy 6.000.000đ. Sau đó cả hai đón ô tô khách đi Lạng Sơn; đến ngày 13/5/2016 Đức và Khánh ra ga Đồng Đăng mua 4.000.000đồng ma túy, khi mua được ma túy Đức và Khánh về nhà chia số ma túy mua được ra nhiều gói nhỏ sau đó rủ Tú đi bán cùng. Tại quán cà phê 552, Đức và Tú đã bán ma Túy cho Cụt Thị Minh, Vũ Văn Quân, khi Tú và Đức đang bán ma túy cho Việt thì bị bắt quả tang.

Tại phiên tòa các bị cáo đều thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình và xin được giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ vào các chứng cứ và tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, nhân thân, các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tính chất hành vi phạm tội, vai trò của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã áp dụng Áp dụng khoản 2, điều 194, điểm p, khoản 1; khoản 2, Điều 46 Bộ luật hình sự tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Đức 09 năm tù, bị cáo Đỗ Quang Khánh 08 năm tù, Trần Minh Tú 07 năm 06 tháng tù về tội “ mua bán trái phép chất ma túy”.

Phiên tòa lưu động đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, bản án là bài học pháp luật thiết thực, giáo dục mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nguyễn Văn Tuấn


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 53
cdscv