Skip to main content

45 năm tù cho hành vi mua bán trái phép chất ma túy

(07/03/2018 10:13)

Ngày 07/3/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự Mua bán trái phép chất ma túy

Nội dung vụ án thể hiện: Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 06/6/2017 tại nhà nghỉ Huy Hoàng II thuộc thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, Trịnh Văn C đã bán trái phép cho Đào Văn T 01 gói  giá 300.000đ thì bị bắt quả tang và thu giữ 1,735gram Methamephetamie. Quá trình điều tra xác định được C đã hai lần bán ma túy cho Đào Văn T, đồng thời C khai nhận mua ma túy của Phan Văn T.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Văn T đã thu giữ: 175,748 gam Methamphetamine, Phenobarbital, Codeine, Ketamine, MDMA. T khai nhận đã 3 lần bán ma túy cho C, ngoài ra T còn bán cho Nguyễn Văn H 05 gam ma túy đá thu được số tiền là 2.500.000đ. Về nguồn nguồn gốc số ma túy T khai nhận mua của Trương Huy M và của một người đàn ông không biết tên tuổi ở thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm. Tiếp tục tìm về đường dây mua bán trái phép chất ma túy này, ngày 07/06/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trương Huy M. Khi bắt giữ, M đang điều khiển xe ô tô, khi phát hiện lực lượng Công an, M đã tìm cách chạy thoát, nhưng đã bị bắt, khi khám xét trên xe ô tô mà M sử dụng thu giữ được 99,013 gam Methamphetamine ; khám xét tại nơi ở của M thu giữ 3,99 gam Heroine. M thừa nhận đã bán cho T 50 gam ma túy ; về nguồn gốc số ma túy bán cho T và thu giữ M khai mua của người đàn ông không biết tiên tuổi, địa chỉ ở tỉnh Lạng Sơn.

Tại phiên tòa, ban đầu bị cáo M còn quanh co không thừa nhận hành vi của bị cáo như nội dung bản cáo trạng mà cho rằng không bán ma túy cho T, số ma túy thu giữ của bị cáo là để bị cáo dùng dần, lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra là không đúng. Nhưng qua phần xét hỏi, với các tài liệu, chứng cứ thẩm tra công khai tại phiên tòa bị cáo M đã thừa nhận hành vi phạm tội của bị cáo như bản cáo trạng đã truy tố. Đối với bị cáo Phan Văn T và Trịnh Văn C, tại phiên tòa đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của các bị cáo.

Trên cơ sở xem xét hành vi phạm tội của từng bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo. Hội đồng xét xử quyết định, xử phạt: Bị cáo Phan Văn T 19 năm tù; bị cáo Trương Huy M 18 năm tù; bị cáo Trịnh Văn C 08 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Phiên tòa nhận được sự quan tâm, theo dõi và đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu quả nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân biết tác hại của ma túy và tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy.

Nguyễn Văn Tuấn


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 91
cdscv