Skip to main content

Mất mạng vì trộm bưởi

(02/08/2018 10:00)

Ngày 02/8/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự, đối với các bị cáo Nguyễn Văn Thoảng và Nguyễn Văn Cảo, trú tại xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Do bức xúc vì việc hay bị mất trộm bưởi, khoảng 23 giờ 45 phút, ngày 24/10/2017, Thoảng thức dậy cầm theo đèn pin và một đoạn tuýp bằng kim loại, một đầu gắn dao nhọn đi ra vườn bưởi để rình bắt trộm thì phát hiện thấy một người đàn ông, sau này xác định là Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1954, ở thôn Bình Dân, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đang đi từ ngoài cánh đồng vào trong trang trại của nhà Thoảng, nghĩ rằng đây là đối tượng vào trộm cắp bưởi nhà mình nên Thoảng đã gọi điện thoại cho Nguyễn Văn Cảo ở trạng trại bên cạnh để sang hỗ trợ bắt trộm. Thấy Bình trộm cắt bưởi của nhà mình và vác bao tải bưởi đi đến vị trí Thoảng phục sẵn từ trước, Thoảng bước ra chặn lại và hô to, đồng thời Thoảng cầm đoạn tuýp bằng kim loại có gắn dao nhọn đâm một nhát vào vành tai bên phải của Bình, sau đó Bình lao vào vật lộn với Thoảng. Sau khi nhận được điện thoại của Thoảng, Cảo đã đeo đèn pin rồi chạy đến trang trại của Thoảng để bắt trộm, trên đường đi Cảo lấy một đoạn đoạn tuýp bằng kim loại mang theo. Khi đến nơi, thấy Thoảng đang bị anh Bình ngồi đè lên bụng và dùng hai tay bóp cổ thì Cảo liền dùng tay phải cầm đoạn tuýp bằng kim loại trên vụt liên tiếp hai nhát vào vùng đầu của Bình làm Bình ngã ngửa ra phía sau, Cảo tiếp tục lao tới tay phải cầm đoạn tuýp trên vụt liên tiếp nhiều nhát vào chân, tay và người Bình. Sau đó Thoảng và Cảo không đánh nữa và Cảo điện thoại báo cho chính quyền địa phương biết việc Cảo và Thoảng vừa bắt được trộm tại trang trại nhà Thoảng. Nguyễn Văn Bình được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương nặng Bình đã chết trên đường đến bệnh viện.

Tại phiên tòa các bị cáo Nguyễn Văn Thoảng và Nguyễn Văn Cảo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân. Trên cơ sở xem xét hành vi phạm tội của từng bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo, và nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo. Hội đồng xét xử, đã áp dụng điểm p khoản 1 Điều 123 BLHS đối với Thoảng và khoản 2 Điều 123 BLHS đối với Cảo; Áp dụng thêm Điều 54 BLHS đối với 02 bị cáo. Xử phạt, Nguyễn Văn Thoảng 08 (tám) năm tù; Phạt Nguyễn Văn Cảo 06 (sáu) năm tù.   

Phiên tòa đã thu hút rất đông đảo quần chúng nhân dân tham dự, đặc biệt là nhân dân trên địa bàn huyện Khoái Châu. Thông qua phiên tòa, đã góp phần tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân hiểu biết về các quy định của pháp luật và đặc biệt là cách thức xử lý đối với những hành vi vi phạm pháp luật của người khác, không vì hành vi vi phạm pháp luật của người khác mà tự ý xâm phạm đến thân thể, sức khỏe và tính mạng của họ, đồng thời tự đưa bản thân vào con đường lao lý, tù tội.

Nguyễn Văn Tuấn


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 86
cdscv